การเปลี่ยนแปลงราคาบ้านของบริษัทมหาชน: ดัชนีเศรษฐกิจไทย
  AREA แถลง ฉบับที่ 52/2561: วันอังคารที่ 30 มกราคม 2561

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            ในระหว่างปี 2558-2560 มีการเปลี่ยนแปลงราคาบ้านที่น่าสนใจยิ่งในระหว่างบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ ถือเป็นสิ่งสะท้อนทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

            ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลงราคาบ้านในช่วงสำคัญของเศรษฐกิจไทยในขณะนี้

            1. ที่บ้านราคาถูกไม่มีแล้วเพราะกำลังซื้อไม่มี ด้วยเหตุเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ ไม่ได้ดีเช่น ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อ้างแต่อย่างใด

            2. บ้านราคาแพงมากๆ เช่นตั้งแต่ 10 ล้านขึ้นไป ขายดีก็จริง แต่อุปสงค์ก็มีจำกัดและครองส่วนแบ่งตลาดหลักโดย บมจ.เอสซีแอสเซท และ บมจ.แสนสิริ

            3. บ้านที่นิยมทำได้คือราคา 2-3 ล้านบาท ลงล่างไปกว่านี้คง สร้างไม่ได้แล้ว

 

โปรดฟังบทวิเคราะห์เพิ่มเติมที่: https://goo.gl/T9qTrh

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 1,426 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved