TbEX2018 มาร่วมงาน-ออกบูธงานอสังหาฯ นานาชาติ
  AREA แถลง ฉบับที่ 246/2561: วันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2561

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            งาน TbEX 2018 หรือ Thailand Property Best Buy Expo 2018 หรือมหกรรมอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน เป็นงานที่เป็นทั้งแหล่งขายอสังหาริมทรัพย์ที่กล้าการันตีผลตอบแทนเชื่อมโยงนานาชาติ แหล่งความรู้ของเหล่าสุดยอดกูรู และศูนย์กลางการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่คุ้มค่าที่สุดในจังหวัดภูมิภาคทั่วประเทศ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด พบกันเสาร์-จันทร์ 4-6 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา

            ผมเดินทางไปร่วมงานประชุมและงานนิทรรศการขายอสังหาริมทรัพย์มาทั่วโลก ผมจึงคิดสรรค์สร้างงาน TbEX 2018 ขึ้นเพื่อนักลงทุน นักพัฒนาที่ดินไทย และผู้บริโภคคนไทยโดยตรง เพื่อท่านจะได้พบปะกับเหล่า "จอมยุทธ' จากนานาชาติ นักลงทุนจากต่างประเทศ ตลอดจนผู้ซื้อคนไทยเองที่เป็นนักลงทุนที่มีกำลังซื้อจริง งานนี้ไม่ใช่งานมหกรรมซื้อขายบ้านทั่วไปสำหรับผู้ซื้อบ้านโดยตรง แต่เน้นนักลงทุนเป็นสำคัญ

            บทความนี้ไม่ใช่การโฆษณาขายบูธ หรือขายของอะไรเป็นพิเศษนะครับ แต่อยากชี้ให้เห็นว่า ลู่ทางการขายอสังหาริมทรัพย์ไทยในต่างแดน ลู่ทางการติดต่อนักลงทุน หรือแม้แต่ลู่ทางการไปลงทุนต่างประเทศเพื่อกระจายความเสี่ยง แสวงหาโอกาส และการสร้างแบรนด์ภูมิภาคหรือแบรนด์นานาชาตินั้น สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีราคาไม่แพง จากการเข้าร่วมงาน TbEX 2018 นี้เอง

            ผมเป็นประธานจัดงานนี้ครับ เพราะเห็นว่า

            1. งานมหกรรมขายบ้านทั่วไป ส่วนมากเน้นแต่คนซื้อบ้านเป็นหลัก

            2. สินค้าในจังหวัดภูมิภาคโดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวไม่ค่อยได้รับการส่งเสริม

            3. ลู่ทางการค้ากับต่างประเทศไม่ชัดเจน

            4. ขาดการให้การศึกษาแก่นักลงทุนอย่างแท้จริง ส่วนมากเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเสียมากกว่า

            ผมจึงจัดงาน TbEX 2018 นี้เพื่อ

            1. เน้นนักลงทุนที่จะซื้อหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนระยะยาวเป็นสำคัญ

            2. มีสินค้าในจังหวัดภูมิภาคทั่วประเทศการันตีผลตอบแทน ที่นักลงทุนไทยและเทศสนใจจริงๆ

            3. มีการเชื่อมโยงกับต่างประเทศอย่างชัดเจน เพื่อให้มีลู่ทางการขายที่มีประสิทธิผล

            4. มีการให้ความรู้ทั้งจากกูรูไทยและเทศอย่างจุใจ เพื่อประโยชน์ต่อทุกท่านโดยตรง

            ผมออกแรงไปเชิญนายกสมาคมนายหน้าและสมาคมอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องอื่นจากในอาเซียนมาร่วมงานด้วย เพื่อมาดูว่าเรามีสินค้าอะไรบ้างที่เขาน่าจะซื้อ นายหน้าเหล่านี้จะได้นำสินค้าของเราไปนำเสนอขาย ท่านทราบหรือไม่ ชาวกัมพูชา เนปาล มาเลเซีย เมียนมา ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ และอินเดีย ที่รวยๆ มาซื้อบ้านในบ้านเราเป็นอันมาก เพราะเขามองว่าบ้านเรามีสิ่งดึงดูดที่ดีกว่าประเทศอื่นมากมาย เราอาจสามารถให้นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มาเหล่านี้ เป็นเครือข่ายในประเทศต่าง ๆ ได้ด้วย

            นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ของประเทศต่างๆ ยังได้รับเชิญให้มาแสดงปาฐกถาเกี่ยวกับภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละประเทศอีกต่างหาก พวกเราจะได้ศึกษาเรียนรู้กันอย่างจริงจังจากปากคำของนายกสมาคมของแต่ละชาติโดยตรง ท่านใดฟังภาษาอังกฤษไม่อออก ก็พาเลขาฯ ลูกหลานที่รู้ภาษามากระซิบแปลข้างหูได้เลย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

            นอกจากนี้ผมยังให้พวกสมาคมต่างชาตินี้มาโฆษณาขายสินค้าเขาให้เรา  แต่ละประเทศมีมาอย่างน้อย 1-2 บูธ เราจะได้เรียนรู้สินค้าจากนานาชาติ นอกจากนี้ยังเผื่อเราจะไปลงทุน เพราะการไปลงทุนต่างประเทศนั้น มีผลดี 3 อย่างข้างต้น คือ 1. กระจายความเสี่ยง 2. แสวงหาโอกาสในต่างประเทศ 3. เป็นการสร้างแบรนด์ที่ไม่ใช่อยู่แต่ในระดับท้องถิ่นของเราเอง  เราควร "ตาดูดาว เท้าติดดิน" ออกไปสู่โลกกว้างบ้าง เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนนั่นเอง

            ยิ่งกว่านั้นในงานนี้ ท่านที่สนใจเตรียมตัวมาเปิดรับความรู้กันอย่างถึงใจเพราะจะมีกูรูหรือผู้รู้ชั้นนำของไทยมาให้ความรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนอย่างจุใจ แถมยังฟรีอีกต่างหาก ไม่มีที่ไหนจะเป็นแหล่งรวมความรู้ได้มากขนาดนี้ ท่านมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาได้ตั้งแต่นักศึกษาที่สนใจการลงทุน นักลงทุนรุ่นเยาว์ นักลงทุนรุ่นใหญ่ นักลงทุนรุ่นเดอะที่มา update ความรู้ใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยมีใครทำขนาดนี้มาก่อน เพราะงานอื่นจะให้กระบวนการให้ความรู้เป็นแค่ไม้ประดับ แต่เราเน้นเพราะเราถือว่า Knowledge Is Not Private  Property.

            มีใครร่วมจัดบ้างท่านทราบไหม แน่นอนว่าโต้โผใหญ่ก็คือ ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) รวมกับ สมาคมผู้ซื้อบ้าน สมาคมอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ (FIABCI Thai) มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมอื่น ๆ รวมทั้งสมาคมจากต่างประเทศที่จะมาร่วมงานกับพวกเราอีกนับสิบแห่ง งานนี้จัดต่อเนื่องจากมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เราเน้นสร้างชื่อให้กับประเทศชาติโดยเฉพาะ

            งานดีๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีคนออกบูธ! ตอนนี้บูธจองกันเกือบหมดแล้ว แต่หลายท่านอาจไม่ทราบ ผมจึงอยากเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ /นักลงทุนที่สนใจมาซื้อบูธด่วน เพื่อว่าเราจะได้ไปประสบความสำเร็จด้วยกัน ช่วยกันสร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศชาติของเรา ช่วยกันทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จ เป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายโดยเสมอหน้ากัน www.tbexthailand.com

            ติดต่อผมได้ที่ โทร.02.295.3905 ต่อ 114 (โดยมีคุณสัญชัย เป็นผู้ประสานงานครับ)


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 828 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved