ดร.โสภณเชิญสาวคล้องมาลัยไปทำงาน-ทำคลิปโต้จีน
  AREA แถลง ฉบับที่ 266/2561: วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2561

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            ดร.โสภณประกาศเชิญหญิงสาวคล้องพวงมาลัยทัวร์จีนไปร่วมงานด้วย ระบุทำงานหนักได้ขนาดนี้ ถือเป็นคุณสมบัติที่ดี โดยให้ค่าจ้างเพิ่มเท่าตัว

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) หาทางออกให้สาวคล้องพวงมาลัยที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ยิ้ม ด้วยการเสนอให้งานทำ โดยยินดีจ่ายค่าจ้างเพิ่ม 1 เท่าตัวเป็น 600 บาท แต่ให้ทำงานธุรการแทนงานที่ต้องตรากตรำเยี่ยง ‘หุ่นยนต์’ แบบนั้น

            ที่ศูนย์ข้อมูลฯ ซึ่งมีเพื่อนร่วมงาน 120 คน มีการปรับเงินเดือน ปีละสองครั้งพร้อมโบนัสทุกปี. นอกจากนี้ยังมีสวัสดิการเพิ่มเติมกว่าสวัสดิการตามกฏหมายอีกมากมาย เช่น ทุนแต่งงาน ทุนคลอดบุตร ทุนการศึกษาบุตร การศึกษาอบรมทั้งในและต่างประเทศ ที่บริษัทนี้ไม่มี ‘เจ้านาย’ มีแต่นายจ้าง ไม่ต้อง ‘เลีย’หรือทำงานด้วย ‘ลิ้น’ แถมยังได้รับรางวัลสวัสดิการสีงดี้ด่น 7 ปีซ้อน

            นอกจากนี้ ดร.โสภณยังทำ clip เป็นภาษาจีน ตอบโต้และให้กำลังใจสาวคนดังกล่าวอีก โปรดดูที่นี่:

ดูวิดิโอ fb Live ได้ที่ลิงค์นี้: https://fb.com/dr.sopon4/videos/1588443524601561/

 

ดูวิดิโอบน Youtube คลิกที่ลิงค์นี้: https://youtu.be/hb0hE2JWVgM

 

โปรดเห็นใจหญิงคนนี้ 请同情这位女士 คลิกที่ลิงค์นี้: https://youtu.be/IOO0RjtrcS8

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 1,844 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved