นอนสนามบินจาการ์ตาและโดยสารรถเมล์เข้าเมือง
  AREA แถลง ฉบับที่ 468/2562: วันพุธที่ 11 กันยายน 2562

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            ดร.โสภณถึงจาการ์ตา โชว์นั่งหลับที่สนามบินแล้วนั่งรถประจำทางเข้าเมือง ค่าโดยสารต่ำสุด 87 บาทต่อเที่ยว โชว์แกร่งและตีโต้ระบอบศักดินา

           ในเช้าวันนี้ (11 กันยายน 2562) ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้เดินทาง ไปยังกรุงจาการ์ตาเพื่อประชุมวิชาการสองงาน ได้แก่ ในนามของนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI-Thai) ได้รับเชิญให้ไปบรรยายและเข้าร่วมงานประชุม 2 งาน ณ กรุงจาการ์ตา คือ the 55th ISOCARP World Planning Congress in Jakarta/Bogor, Indonesia
(https://isocarp2019.isocarp.org/en) และ the Asia Pacific Real Estate Congress ของสมาคมอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI) (https://aprec2019.com)

           ดร.โสภณ เดินทางไปถึงในเวลาประมาณตีหนึ่งกินนั่งหลับที่สนามบินแล้วค่อยนั่งรถประจำทางเข้าเมืองเป็นเงิน 87 บาท การกระทำเช่นนี้อาจดูต่ำต้อยโดยเฉพาะสำหรับทหารพอดีหรือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ดร.โสภณยินดีชูธงโต้กระแสทวน  แม้การมีลูกหาบมารับส่ง ดูเป็นการเสริมบารมี แต่เป็นความสิ้นเปลืองโดยเฉพาะในกรณีข้าราชการพี่ควรจะใช้จ่ายเงินเพื่อการพัฒนาประเทศเป็นหลัก

           ที่ผ่านมาโสภณเคยนอนมาแล้วทั้งสนามบินนครโฮจิมินห์ซิตี้ กรุงลอนดอน กรุงโซล และกรุงจากกาตาร์แห่งนี้ ชวนหนึ่งก็เป็นการทดสอบร่างกายให้สามารถทนทานต่อความยากลำบากซึ่งความยากลำบากนี้มันเป็นสิ่งที่ “น่ารังเกียจ” “น่าดูแคลน” ในสายตาของบุคคลบางกลุ่ม  แต่ ดร.โสภณไม่ยี่หระต่อเปลือกนอกแบบนี้ และยินดีตีโต้แนวคิดแบบศักดินาเจ้าขุนมุลนาย

 

นอนสนามบินจาการ์ตาและโดยสารรถเมล์เข้าเมือง
https://www.facebook.com/324821724297087/posts/2298025506976689?sfns=mo

ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 496 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved