ดร.โสภณไปบรรยายที่นครมินนีแอโพลิส
  AREA แถลง ฉบับที่ 461/2561: วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            ในระหว่างวันที่ 22-30 กันยายน 2561 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) มีกำหนดการเดินทางไปนครมินนีแอโพลิส (Minneapolis) เพื่อบรรยายเกี่ยวกับการประเมินค่าทรัพย์สิน ของ International Association of Assessing Officers (IAAO) โดย ดร.โสภณ เป็นสมาชิกสมาคมนี้มา 20 ปีแล้ว และเป็นผู้แทนสมาคมในประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนั้น ดร.โสภณ มีกำหนดการไปพบผู้บริหารสมาคม International Right of Way Association ณ นครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนียอีกด้วย ทั้งนี้ ดร.โสภณ เคยนำหลักสูตรของทั้งสองสมาคมมาเปิดสอนในประเทศไทยอีกด้วย

            อนึ่งนครมินนีแอโพลิส (Minneapolis) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมินนิโซตาในสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเคาน์ตีเฮนเนพิน ระหว่างแม่น้ำมิสซิสซิปปี และแม่น้ำมินนิโซตา เมืองมินนีแอโพลิสมีประชากร 372,811 และตั้งอยู่ติดกับเมืองเซนต์พอล เมืองหลวงของรัฐมินิโซตา ซึ่งทั้งคู่มักจะถูกเรียกว่า "ทวินซิตี" (Twin Cities) หรือเมืองแฝด ชื่อเมือง มินนีแอโพลิส มาจากคำผสมของคำว่า Mni คำในภาษาดาโคตาที่หมายถึง "น้ำ" และคำว่า polis ในภาษากรีกที่หมายถึง "เมือง" ในอดีตเมืองมีชื่อเสียงในด้านอุตสาหกรรมแป้งโดยมีโรงโม่แป้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเมืองหลักในด้านธุรกิจของสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับชิคาโกและซีแอทเทิล (https://bit.ly/2DvQKRt)

 

 

 

 

 

มาดู Mill City Museum. 2018 IAAO Conference Reception at the Mill City Museum.
คลิก:  https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/874583022737019/​


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 790 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved