ผีไม่มีจริง อย่าให้ใครลวงเรา
  AREA แถลง ฉบับที่ 193/2562: วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            อาจารย์ชนินทร์ บัวทอง ผู้มีอายุ 86 ปี ไม่เคยเจอผี มั่นใจว่าผีไม่มีจริง จึงอยากเผยแพร่ความคิดอ่านเพื่อไม่ให้ใครลวงให้เรางมงาย

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้พบกับอาจารย์ชนินทร์ บัวทอง ที่ปรึกษาของศูนย์ข้อมูลฯ ซึ่งร่วมงานกับศูนย์ข้อมูลฯ มา 18 ปี และเพิ่งเกษียณไปในวัย 83 ปี (ขณะนี้ 86 ปี) แต่ก็ยังแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนศูนย์ข้อมูลฯ เสมอ  ในโอกาสที่เชิญอาจารย์ชนินทร์มารดน้ำให้ท่านให้พรแก่พวกเรา  ดร.โสภณ จึงสัมภาษณ์ท่านเรื่องผี

            ดร.โสภณ เคยท้าทายอยู่เสมอว่า หากใครสามารถนำผีมาให้เห็นได้ จะให้เงินรางวัล 100,000 บาท แต่ก็ไม่มีใครพามาให้ดูได้  ที่ ดร.โสภณ ต่อต้านเรื่องผี เรื่องงมงาย ให้คนเราคิดอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ ก็เพราะหากเรางมงาย กลัวผี เราก็อาจขาดสติ การตัดสินใจก็จะผิดพลาด อาจมีอันตรายถึงชีวิตได้  เราจึงต้องมีสติสัมปชัญญะให้ดี จึงจะรอดพ้นจากการถูกหลอกลวงหรือความเข้าใจผิดต่างๆ นานาได้

 

            มาชมคลิปที่ ดร.โสภณ สัมภาษณ์อาจารย์ชนินทร์ Youtube video : https://youtu.be/HlMuaw4H6TA

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 1,543 คน
2020 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved