พาชม Heydar Aliyev Centre
  AREA แถลง ฉบับที่ 549/2562: วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2562

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            Heydar Aliyev Centre เป็นอาคารสมัยใหม่ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังก้องโลก เป็นสถานที่ที่ควรเยี่ยมเยือนเป็นอย่างยิ่ง

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้ไปเยือนประเทศอาเซอร์ไบจาน จึงขอนำเสนอให้รู้จัก Heydar Aliyev Cultural Center

            Heydar Aliyev Cultural Center อาคารศูนย์วัฒนธรรมที่การันตีด้วยรางวัล “The Design Museum Design of the Year Award” ในปี 2014 เป็นสถาปัตยกรรมแบบ Curved style ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน โดยตั้งชื่อตามประธานาธิบดีคนเก่าของประเทศ ใช้เป็นสถานที่ในการจัดแสดงงานนิทรรศการ และจัดงานสำคัญต่างๆ ความสวยงามโดดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นเส้นสายที่โค้งอ่อนช้อยลื่นไหลไปตามทรงของสิ่งก่อสร้างแห่งนี้ หากดูเผินๆ แล้วรูปทรงจะเหมือนกระดาษกราฟที่หยักเป็นคลื่น แต่ความจริงแล้วแฝงไปด้วยความหมายของการหลอมรวมวัฒนธรรมเอาไว้ด้วยกัน ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง เพื่อมาดูสถาปัตยกรรมโฉบเฉี่ยวของที่แห่งนี้ (https://bit.ly/2qQ4xfB)

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 531 คน
2020 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved