อสังหาฯ โดดเด่นในท่ามกลางพายุร้าย: ธันวาคม 62
  AREA แถลง ฉบับที่ 37/2563: วันอังคารที่ 21 มกราคม 2563

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            ในภาวะที่ขายตลาดยังขายได้น้อย แต่ในเดือนธันวาคม 2562 ก็ยังมีโครงการเด่นที่เป็นบ้านเดี่ยวคุณภาพอยู่ 3 โครงการที่เปิดตัวอลังการสวนกระแส ควรแก่การศึกษา

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ได้นำเสนอว่าในเดือนธันวาคม ภาพรวมของอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีการเปิดตัวแผ่วสุดในรอบปีมีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 15 โครงการ โดยเป็นการพัฒนาในกลุ่มที่อยู่อาศัย 14 โครงการ และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ อีก 1 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายรวม 2,276 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการรวม 11,646 ล้านบาท

            อย่างไรก็ตามก็ยังมีโครงการเด่นที่น่าสนใจ 3 โครงการดังนี้:

            1.อาเทลิเย่ร์ เรสซิเด้นซ์ (Atelier Residence)
 


 

            ราคาขายหน่วยละ 138 ล้านบาท ตั้งอยู่ในซอยสหการประมูล ถนนประชาอุทิศ ห่างจากถนนประชาอุทิศ ประมาณ 950 เมตร พัฒนาโดย บริษัท เอแลนด์ ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ประเภทบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ขนาดที่ดินโครงการ 7-0-23 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 11 หน่วย ขายได้แล้ว 2 หน่วย (18%) รายการส่งเสริมการขาย รับรถยนต์ 1 คัน มูลค่า 6 ล้านบาท หรือรับเงินส่วนลด มูลค่า 6 ล้านบาท รับชุดครัว CESAR จุดเด่นของโครงการ คือความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยและรูปแบบบ้านที่ให้ความโล่งกว้างภายในพร้อมให้ความรู้สึกพักผ่อนใกล้กับธรรมชาติไปพร้อมๆกัน  กลุ่มเป้าหมายกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่นิยมทำเลใจกลางเมืองและกลุ่มครอบครัวที่มีลูกอยู่ระหว่างการศึกษาที่วางแผนให้ศึกษาในบริเวณนี้ โดยมีแบบบ้าน 2 แบบดังนี้

            • แบบ A  พื้นที่ใช้สอย 1,150  ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ  ที่จอดรถ 6 คัน พร้อมลิฟท์ส่วนตัว สวนส่วนตัวภายในบ้าน และสระว่ายน้ำส่วนตัว

            • แบบ B  พื้นที่ใช้สอย 1,150  ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ  ที่จอดรถ 6 คัน พร้อมลิฟท์ส่วนตัว สวนส่วนตัวภายในบ้าน และสระว่ายน้ำส่วนตัว
 

            2.นารา โบทานิค 2 (Nara Botanic 2)
 


 

            ราคา 15.9 ล้านบาทต่อหน่วย ตั้งอยู่ในซอยคลองหนองบัว ถนนศรีนครินทร์ ระยะห่างจากถนนศรีนครินทร์ ประมาณ 600.0 เมตร พัฒนาโดย บริษัท นายารา จำกัด เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดที่ดินโครงการ:        8-3-01 ไร่ จำนวนหน่วยทั้งหมด 22 หน่วย ขายได้แล้ว 9 หน่วย (41%) มีส่วนลด 800,000 บาท กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้มีรายได้ระดับสูงที่ต้องการบ้านพักอาศัยในย่านลาซาล-ศรีนครินทร์ จุดเด่นเป็นบ้านเดี่ยวหรูสไตล์ Cozy Luxury ที่เน้นความ Exclusive Private Residence พร้อมทั้งมีธรรมชาติโอบล้อมขนาดใหญ่ มีแบบบ้าน 3 แบบดังนี้

            • แบบ Nara Botan  บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 240  ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ  ที่จอดรถ 2 คัน

            • แบบ Nara Borina บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 285  ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ  ที่จอดรถ 3 คัน

            • แบบ Nara Boulevard บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 285.5  ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 6 คัน
 

            3.ดิ ออปซิเดียน (The Obsidian)
 


 

            ราคา 33.5 ล้านบาท ตั้งอยู่ติดถนนพุทธมลฑล สาย 1 พัฒนาโดยบริษัท วีไอพี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด บ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 706 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน สระว่ายน้ำส่วนตัว ที่จอดรถ 6-8 คันขนาดที่ดินโครงการ 9-2-39.9 ไร่ จำนวนหน่วยขายทั้งหมด 21 หน่วย ขายได้แล้ว 2 หน่วย (10%) รับส่วนลดเงินสด 3,250,000 บาท  กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่ต้องการสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น หรือผู้ที่ต้องการขยายครอบครัว  จุดเด่นเป็นโครงการขนาดเล็ก มีหน่วยขายเพียง 21 หน่วย มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด กับระดับราคาที่คุ้มค่า

            แม้การขายของโครงการเหล่านี้จะยังไม่มากนัก แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาที่เน้นคุณภาพที่ยังมีอยู่ในภาวะปัจจุบันที่การขายค่อนข้างชะลอตัว


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 603 คน
2020 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved