พักแชงกรี-ลา รีสอร์ต 5 ดาวในเมืองสุดคุ้ม
  AREA แถลง ฉบับที่ 647/2564: วันอังคารที่ 14 กันยายน 2564

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

           “เสาร์-อาทิตย์ 11-12 กันยายน 2564 ภริยาพาผมไปพักโรงแรมแชงกรี-ลา จ่าย 3,900 บ แถมคูปองอาหาร 2,500 บ จ่ายหลักพัน วิวหลักล้าน เช็คอิน 06:00 เช็คเอ้าท์ 20:00 ของอีกวัน รีสอร์ตในกรุง ไม่ต้องขับรถไปไกล ไม่เปลือง ไม่เสี่ยง บริการระดับ 5 ดาว”

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) กล่าวถึงการไปพักโรงแรมแชงกรี-ลาตาม Promotion ของโรงแรม ณ ราคาห้องปกติแต่มองเห็นวิวแม่น้ำ ในราคา 3,900 บาท แถมยังให้คูปองอาหารอีก 2,500 บาท โดยคูปองอาหารนี้อาจไปรับประทานมื้อเช้าในวันที่ไปถึง อาหารกลางวันหรืออาคารค่ำก็ได้ เรียกว่าแทบจะไม่ต้องจ่ายอะไรอีกเลยในตลอดระยะเวลาที่เข้าพัก

            ที่สำคัญก็คือการเช็คอิน ก็ทำได้ตั้งแต่เวลา 06:00 ของวันเสาร์ และเช็คเอาท์ ในเวลา 20:00 น. ของวันอาทิตย์ แม้เราจะเช็คอินจริงในเวลาประมาณ 08:00 และเช็คเอาท์เวลาไม่เกิน 16:00 น. เอง แต่ก็ถือว่าเป็นบริการเกือบ 2 วันที่คุ้มค่ามาก  ในการไปรีสอร์ตหรือโรงแรมอื่นๆ โดยเฉพาะในต่างจังหวัดในวันเสาร์-อาทิตย์มักจะมีค่าห้องแพงกว่าปกติด้วยซ้ำไป

            ถือได้ว่าเป็นการจ่ายเงินหลักพัน แต่วิวแม่น้ำ ทั้งเช้า กลางวัน เย็น และกลางคืน นับเป็นวิวหลักล้านที่หาดูได้ยาก  โรงแรมก็จัดให้พักในชั้น 15-20 โดยประมาณ ซึ่งเห็นวิวได้ถนัดดี  สำหรับการบริการก็ถือได้ว่าเป็นระดับ 5 ดาวจริงๆ ตั้งแต่ตอนเข้าโรงแรม การติดต่อต่างๆ ห้องหับก็ดีมาก มีอ่างอาบน้ำ น้ำไหลไฟสว่างจริง สระว่ายน้ำก็ว่ายได้เต็มที่ มีไลฟ์การ์ดหลายคน คอยดูแลตลอด มีพนักงานคอยให้บริการต่างๆ อย่างดี

            การไปกระจายรายได้ในต่างจังหวัด เช่น ไปพักโรงแรมรีสอร์ตตามหัวเมืองก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่งของผู้ที่สามารถจะไปเที่ยวได้  ซึ่ง ดร.โสภณเองก็เดินทางไปตลอด 8 สัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง แต่ในอีกแง่หนึ่ง โรงแรมระดับ 5 ดาวที่ไม่มีแบรนด์ ก็ใช่ว่าจะสามารถบริการดีๆ ได้เช่นโรงแรมในกรุง  ในอีกแง่หนึ่งการพักในกรุง ก็ไม่ต้องเดินทางไปไกล ไม่สิ้นเปลือง ไม่เสี่ยงกับอุบัติเหตุมากนัก

            สัปดาห์ก่อน ดร.โสภณก็ไปพักโรงแรมคอนราด ซึ่งคล้ายกัน ที่มีห้องนอนผนวกห้องรับแขกขนาดใหญ่ แถมยังมีคลับเลาจ์อีกด้วย ท่านที่อยู่ต่างจังหวัด จะมาไหว้พระในกรุง ก็ลองมาพักโรงแรมดีๆ ในกรุงบ้างก็ได้


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 308 คน
2021 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved