คนเร่ร่อนไม่ได้ตีนิสิตเกษตรฯ หน้า สตช.
  AREA แถลง ฉบับที่ 171/2561: วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม 2561

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส
sopon@area.co.th

            มีข่าวทำ "คนเร่ร่อน" เสียชื่อเสียงอีกแล้ว (ฮา) ถูกหาว่าตีนิสิตสาวเกษตรศาสตร์ หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ความจริงไม่ใช่ "คนเร่ร่อน"

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะประธานมูลนิธิอิสรชน (www.issarachon.org) ที่ช่วยเหลือคนเร่ร่อน กล่าวว่า มีข่าวว่า "คนเร่ร่ร่อน" เป็นคนเอาของแข็งๆ ตีนิสิติสาวจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อเร็วๆ  นี้นั้น  แท้จริงแล้วไม่ใช่คนเร่ร่อน

ข่าว "ล่าคนเร่ร่อน ฟาดหัว-นิสิต เจ็บหน้าสตช." https://goo.gl/PBg5BW

            อย่างไรก็ตามก็ปรากฏว่ากลายเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ "ขี้เหล้า" และมีปัญหาครอบครัว ก็เลยทำไปโดยมีรายละเอียดว่า จับได้แล้วชายใช้ท่อนเหล็กไล่หวดนิสิตสาว ม.เกษตรฯ บาดเจ็บ เหตุเกิดบนฟุตปาทหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตามรวบได้ที่หัวลำโพง ไม่ใช่คนบ้าที่แท้เป็นอดีต รปภ.ขี้เหล้า สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพอ้างว่าเมียและลูกหนีไปออกตามหาไม่เจอเครียดเมาหล้าซ้ำตังค์หมด เจอผู้เสียหายขอเงิน 100 บาท แต่กลับเดินหนีเลยโมโหคว้าเหล็กข้างถนนไล่ตีแล้วถอดเสื้ออำพรางก่อนหลบหนี"

จับตีหัวนิสิตสาว อ้างเมา ขาดสติ (คลิป) https://goo.gl/bKJyVL

            เป็นธรรมดาที่คนเร่ร่อนมักจะถูกมองว่าเป็นภัยต่อสังคม แท้จริงแล้วก็อาจมีบ้าง แต่เกือบทั้งหมดแล้ว คนเร่ร่อนรู้สึกด้อยเพราะหลุดออกจากสังคมทั่วไปจนต้องมาเร่ร่อนแบบ "ค่ำไหนนอนนั่น" หรือนอนข้างถนน ซึ่งเราๆ ท่านๆ ก็คงนอนไม่ได้แบบนี้ พวกเขามักจะกลัวถูกสังคมทำร้ายมากกว่าจะไปทำร้ายใครในสังคม ปกติคนเร่ร่อนก็มีค่าน้อยมากในสายตาคนทั่วไปอยู่แล้ว เราจึงควรทำความเข้าใจกับคนเร่ร่อนเสียใหม่ และหาทางช่วยเหลือพวกเขาให้กลับเข้าสู่ชีวิตสังคมปกติ เพื่อจะได้ช่วยกันพัฒนาประเทศต่อไป

            สนใจช่วยเหลือคนเร่ร่อน ติดต่อ คุณอัจฉรา ผู้จัดการมูลนิธิอิสรชน โทร. 098.410.6739 หรือที่ www.issarachon.org

 


ผู้แถลง:
ดร.โสภณ พรโชคชัย (sopon@area.co.th) ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA (www.area.co.th): ซึ่งเป็นองค์กรที่มีฐานข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ภาคสนามขนาดใหญ่ที่สุดและปรับปรุงให้ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และดำเนินการเก็บข้อมูลต่อเนื่องมาตั้งแต่ พ.ศ.2537 เป็นศูนย์ข้อมูลที่มีความเป็นกลางทางวิชาการ และเป็นอิสระทางวิชาชีพ โดยไม่ถูกครอบงำโดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียใด ๆ สมาชิกของศูนย์ข้อมูลฯ ได้รับข้อมูลที่เป็น First-hand information ในเวลาเดียวกัน

อ่าน 2,583 คน
2019 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved