การประเมินค่ากาสิโนในทวีปอาฟริกา
  AREA แถลง ฉบับที่ 354/2558: วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2558

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

          ในระหว่างวันที่ 15 - 27 พฤศจิกายน 2558 คณะผู้ประเมินค่าทรัพย์สินของศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส เดินทางไปประเมินค่าโรงแรมและกาสิโนในประเทศเลซูทู และแซมเบียของทวีปอาฟริกา ทั้งนี้ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธาน และ อ.จำนงค์ ขัวไขย กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้นำคณะไปทั้งหมด 4 คน โดยมีโรงแรมอยู่ในการประเมินนี้ 3 แห่ง และหลังจากกลับจากการสำรวจ ก็จะต้องใช้เวลาในการประเมินค่าอีกประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะนำส่งนักลงทุนต่อไป
          อนึ่ง ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้เคยไปประเมินค่าโรงแรมและกาสิโนมาก่อนหน้านี้ที่ประเทศบอตสวานา และประเทศนามิเบียในทวีปอาฟริกาใต้เช่นกัน รวมทั้งที่ตั้งกาสิโนในลาวหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเคยไปประเมินคาอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ในกัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม รวมทั้งอินโดนีเซีย ซึ่งล่าสุดเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดร.โสภณ ได้ไปเป็นที่ปรึกษาเพื่อการประเมินค่าเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซียมาแล้ว
          ในขณะนี้ ณ วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2558 ดร.โสภณ และคณะกำลังอยู่ที่ประเทศเลซูทู และจะแวะกลับมาพักที่ประเทศอาฟริกาใต้ 1 วัน เพื่อต่อเครื่องบินไปประเทศแซมเบียในวันที่ 21 พฤศจิกายน ศกนี้ต่อไป

อ่าน 2,249 คน
2024 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved