สาวถูกแทงตายในคอนโดฯ จุดตายคือค่าส่วนกลาง
  AREA แถลง ฉบับที่ 861/2564: วันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

             สาวถูกแทงตายในคอนโดฯ ดร.โสภณฟังธง จุดตายคือค่าส่วนกลาง ตึกอื่นเก็บ 800/ด จึงมี keycard มีกล้อง ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี แต่ตึกนี้ ห้องนี้ถูกงัดมา 2 ครั้งแล้ว

             ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ขอแสดงความเสียใจกับญาติของสุภาพสตรีผู้เสียชีวิตจากการกระทำของผู้ร้ายที่เข้าไปในห้องชุดของเธอ แล้วแทงเธอเสียชีวิต  กรณีนี้คงเป็นปัญหาการบริหารนิติบุคคลอาคารชุดซึ่งอาจเก็บค่าส่วนกลางไม่เพียงพอ  ดร.โสภณ เคยเป็นที่ปรึกษาของสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย จึงขอให้ข้อคิดเห็น

             สุภาพสตรีท่านนี้เคย post ใน Facebook ว่าห้องที่เธออยู่เคยถูกงัดแงะมาแล้วถึง 2 ครั้ง ในอาคารก็มีกล้องวงจรปิดเพียงตัวเดียว  แต่จากการสอบถามอาคารชุดอื่นที่อยู่ในโครงการเดียวกัน ปรากฏว่า บางอาคารมีการเก็บค่าส่วนกลางเดือนละ 700-800 บาท จึงทำให้สามารถติดตั้ง Key Card และปัญหาการงัดแงะคงไม่มีเพราะคงมีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยตรวจตราอย่างสม่ำเสมอ ลดโอกาสการก่ออาชญากรรมลงได้

             การบริหารจัดการอาคารชุดและบ้านจัดสรรที่ดีโดยมีการจัดเก็บค่าส่วนกลางให้เหมาะสม จะเป็นทางหนึ่งที่จะช่วยลดทอนการเกิดอาชญากรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

อ่าน 1,431 คน
2024 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved