ชาติหน้ามีรึ ดร.โสภณสามารถพาไปดู “วันพรุ่งนี้” ในวันนี้
  AREA แถลง ฉบับที่ 258/2567: วันพฤหัสบดีที่ 04 เมษายน 2567

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

           มักมีผู้ตั้งข้อสงสัยว่า ชาติหน้า สวววค์ นรก ผี มีจริงไหม ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) มาอธิบายให้ฟัง

            1. สมมติมีคนมาถามผมว่าสวรรค์มีจริงไหม ผมจะถามเขากลับไปว่า ถ้าผมตอบคุณจะเชื่อผมรึ เขาจะตอบมาว่า เชื่อซี่ เพราะท่านเป็น ดร. เป็นอาจารย์ที่น่าเชื่อถือ

            2. ผมก็เลยได้ทีบอกเขาไปว่า อย่าเชื่อเพียงเพราะเป็นอาจารย์ นี่เป็นการแสดงความใจกว้าง ได้คะแนนแล้วในยกแรก

            3. ผมก็จะถามเขาต่อไปว่า แล้วพรุ่งนี้มีไหม เขาก็จะตอบว่ามี แต่เราไปดูพรุ่งนี้ไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ผมก็จะบอกเขาไปว่า บางอย่างมี แต่เราไม่สามารถไปเห็นได้

            4. เท่านี้ผมก็จะเป็นการสำทับโดยไม่ต้องนั่งยืน ยืนยันว่าชาติหน้า ผี นรกสวรรค์ มีจริง เพราะก็ออกมาตามตรรกเดียวกัน นี่แสดงว่าผมฉลาดมากใช่ไหม

            5. ผมอาจยังสำทับต่อไปว่า ถ้าเราอยากเห็นผี สวรรค์ พญานาค เราก็อาจต้องบรรลุธรรมด้วยการนั่งสมาธิวันละ 2 ชั่วโมงเป็นเวลาติดต่อกัน 6 ปี เราก็จะพอบรรลุไปพบสิ่งเหล่านี้ได้  ว๊าว นี่เป็นการแสดงความเท่ของผมโดยแท้

            6. แต่ความจริงแล้ว อะไรที่นำมาพิสูจน์ต่อหน้าไม่ได้ไม่พึงเชื่อ คนที่สำคัญว่าตนเองไปสวรรค์ เห็นผีมาแล้ว อาจมโน เกิดจากจิตปรุงแต่งจนฟั่นเฟือนไปก็ได้ อย่าคิดว่าเห็นจริงตามนั้น

            7. บางคนอ้างพระไตรปิฎก ซึ่งก็คงมีการปรุงแต่งให้เกินจริงไปได้ เช่น มีบทเกี่ยวกับเทวดาในพระไตรปิฎก พระอรหันต์ เหาะเหินเดินอากาศเป็นที่ประจักษ์แก่ตาเนื้อของชาวบ้านทั่วไปได้  แต่สมัยนี้ไม่เห็นมีใครทำได้สักคน หรือสมัยนี้ไม่มีใครเป็นอรหันต์ หรือสิ่งที่อยู่ในพระไตรปิฎกบางส่วนอาจถูกปรุงแต่งเกินจริง

            8. ทีนี้ผม (ดร.โสภณ) จะพาไปดูวันพรุ่งนี้ โดยหากเรานั่งเครื่องบิน หรืออยู่บนยานอวกาศ เราก็จะเห็นโลกของเรา เช่น ในด้านสว่าง คือวันนี้ ส่วนอีกด้านที่มืดอยู่ก็คือวันพรุ่งนี้ โลกหมุนรอบตัวเองตลอดเวลา วันพรุ่งนี้ที่เราเห็นในขณะนี้ก็คือวันนี้ ถ้าเราขึ้นยาวอวกาศแล้ววิ่งไปอีกด้านของโลก เราก็จะพบเห็นวันพรุ่งนี้ (ที่ยังเป็นเวลากลางคืนอยู่)

            9. การพิสูจน์นี้ใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งก็คือเครื่องบินหรือยานอวกาศ ไม่ใช่พิสูจน์ด้วย “พลังจิต” หรืออาจเป็นการมโนฟั่นเฟือนไปเอง นี่คือความแตกต่าง

            สังคมไทยควรเป็นสังคมอุดมปัญญา ประชาชนไม่พึงถูกหลอก แต่ในวันนี้ชนชั้นนำ และบรรดาผู้รู้ (กร่างแต่กลวง) มากมายที่ฟั่นเฟือนไปแล้ว นึกว่าตัวเองบรรลุธรรม ทั้งที่เขาใจไปเองทั้งเพ

 

https://youtu.be/ITQJH86aZDE

 

 

https://vt.tiktok.com/ZSFVvXmP1/

 

https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/298102159976480/

อ่าน 3,900 คน
2024 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved