ศุภาลัยครบรอบ 35 ปี
  AREA แถลง ฉบับที่ 391/2567: วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567

ผู้แถลง: ดร.โสภณ พรโชคชัย
ประธาน ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย
บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส sopon@area.co.th https://www.facebook.com/dr.sopon4

 

            เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 บมจ.ศุภาลัย จัดงานครบรอบ 35 ปี ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้มีโอกาสไปร่วมงานดังกล่าวด้วย

            บมจ.ศุภาลัย ได้รับรางวัล Prix d’Excellence Awards ทุกปีที่ผ่านมา และเป็นสมาชิกของสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI-Thai) ที่มี ดร.โสภณ เป็นนายกสมาคม และท่าน ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธาน บมจ.ศุภาลัย เป็นกรรมการกิตติมศักดิ์

            เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2532 กลุ่มผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาที่ดิน อันประกอบด้วย สถาปนิก วิศวกร และนักวิชาการ ได้ ร่วมกันก่อตั้ง บริษัท ศุภาลัย จำกัด (SUPALAI CORPORATION LIMITED) โดยเริ่มประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในลักษณะเพื่อ เป็นที่อยู่อาศัยและเพื่อการพาณิชย์อย่างเป็นทางการโดยมีทุนจดทะเบียน 100,000,000 บาท (หนึ่งร้อยล้านบาทถ้วน) ในระยะแรกได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการสร้างบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮ้าส์ ในลักษณะโครงการบ้านจัดสรร ต่อมาจึงขยายธุรกิจสู่โครงการอาคาร ชุด อาคารสำนักงาน และรีสอร์ทโรงแรม

            คำว่า “ศุภาลัย” แปลว่า สถานที่อยู่อันเป็นมงคล เป็นคำสนธิ มาจากศุภและอาลัย โดยศุภ แปลว่า ความดีงาม ความเจริญ ความเป็นมงคล และอาลัย แปลว่า ที่อยู่ ที่พักอาศัย ใช้ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์ฯ คือ SPALI

 

ดร.โสภณ พรโชคชัย และ น.ส.ปัทมา จันทรานุกูล ประธานและกรรมการอำนวจการ ศูนย์ข้อมูลฯ ไปร่วมงานครบรอบ 35 ปี บมจ.ศุภาลัยจำกัด

 

ดร.โสภณ พรโชคชัย และ น.ส.ปัทมา จันทรานุกูล ประธานและกรรมการอำนวจการ ศูนย์ข้อมูลฯ ไปร่วมงานครบรอบ 25 ปี บมจ.ศุภาลัยจำกัด เมื่อปี 2557

อ่าน 866 คน
2024 Copyright © by area.co.th All Rights Reserved